4 lý do bạn nên học tiếng Nhật

4 lý do bạn nên học tiếng Nhật

Rất nhiều anh chị đi trước đã phải gác lại công việc của mình để học tiếng Nhật. Vậy khi còn là sinh viên, còn trẻ, tại sao bạn không học tiếng Nhật?

 

Tại sao nên học tiếng Nhật? Đây là câu hỏi của nhiều bạn đã và đang học tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 130 triệu người sử dụng. 4 lý do Takajo đưa ra sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình

1.     Học tiếng Nhật – xu thế thời hội nhập

Như chúng ta đã biết, Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng trong những năm gần đây đón nhận làn sóng ồ ạt đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản. Theo cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 3/2014, các nhà đầu tư Nhật Bản có 2.237 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 35,38 tỷ USD, là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Nhật Bản là 15,8 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (là 14,58 triệu USD/dự án) riêng thành phố Hải Phòng tính đến thời điểm hiện nay, Hải Phòng có 113 dự án từ Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 3,63 tỷ USD, chiếm 28% về số dự án và 38% về tổng số vốn đầu tư FDI đăng ký còn hiệu lực; đứng thứ nhất cả nước về số dự án và số vốn đầu tư trên tổng số vốn và số dự án của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố. Đây là một con số rất ấn tượng bởi trong số gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Hải Phòng, Nhật Bản vươn lên đứng đầu, chiếm 1/3 dự án và số vốn đầu tư... Vì thế ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng có tầm quan trọng rất lớn đối với quá trình hội nhập của các bạn trẻ, các viên chức, nhân viên và nhân công lao động làm việc và sinh sống tại Hải Phòng.

2.     Học tiếng Nhật – thu nhập cao

Học tiếng Nhật, bạn có thể để đi làm tại các Công ty của Nhật và Công ty liên doanh Việt-Nhật. Khi học tiếng Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì mức thu nhập càng hấp dẫn. Các sếp người Nhật sẽ không ngần ngại trả bạn lương cao nếu như bạn giỏi chuyên môn và thành thạo tiếng Nhật.

 

Học tiếng Nhật, mức lương khởi điểm của bạn tại các công ty Nhật hoặc công ty liên doanh Việt – Nhật như sau (tại Việt Nam):

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 : 350$ ~ 500$

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất) : 600$ ~ 700 $

• Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (bằng đại học kỹ thuật): 700$ ~ 800$

• Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900$ ~ 1000 $

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và tiếng Anh (TOEIC 650~): 600$~700$

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (TOEIC 850~): 800$~1000$

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

3.     Học tiếng Nhật - Cơ hội sang Nhật làm việc và thăng tiến

Người Nhật rất cẩn thận trong khâu tuyển chọn lao động. Yêu cầu đầu tiên khi phỏng vấn là bạn phải hiểu tiếng Nhật (hiểu càng nhiều thì cơ hội trúng tuyển càng cao). Khi bạn học tiếng Nhật, với khả năng nói viết tương đối lưu loát, bạn sẽ được đề bạt để sang Nhật làm việc trực tiếp với các đối tác Nhật Bản. Với những lần đi công tác như vậy, kinh nghiệm làm việc của bạn được nâng cao hơn. Và chuyện bạn thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong công ty không còn xa nữa.

4.     Học tiếng Nhật - đi du học Nhật Bản dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản tự túc thì bạn có thể đi mà không cần học tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn sang Nhật rồi mới học tiếng Nhật thì tiền học phí và chi phí sinh hoạt sẽ rất cao. Thông thường một du học sinh sang Nhật sẽ học tiếng Nhật ở một trường tiếng Nhật nào đó trong 2 năm, ví dụ học buổi sáng còn buổi chiều đi làm thêm. Nếu bạn có đã học tiếng Nhật cơ bản rồi thì bạn có thể bỏ qua việc học cơ bản và rút ngắn thời gian học còn 1 năm rưỡi hay 1 năm. Sau đó bạn sẽ thi kỳ thi đại học hay cao đẳng hay trường dạy nghề, nếu đậu thì bạn vào học. Nếu học tiếng Nhật giỏi, các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì các bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc nhàn lương cao trong thời gian du học.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê