5 cấp độ trong bài thi năng lực tiếng Nhật

5 cấp độ trong bài thi năng lực tiếng Nhật

Giới thiệu 5 cấp độ trong quá trình học và thi năng lực tiếng Nhật bạn cần biết trước khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Việc học tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và công sức thì mới đem lại kết quả tốt và tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể tham khảo các trình độ tiếng Nhật dưới đây để chuẩn bị cho quá trình học tiếng Nhật của mình.

Học tiếng Nhật trình độ sơ cấp: N5 và N4

Cấp độ dễ và thấp nhất trong tiếng Nhật là N5: Đây là trình độ sơ cấp 1, sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana, một số mẫu câu đơn giản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày và học những chữ hán đơn giản, ít nét viết.
Cấp độ N4: Đây là trình độ sơ cấp 2
trong quá trình học tiếng Nhật, tiếp tục học lên những mẫu ngữ pháp thường xuyên dùng trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Học tiếp những chữ Hán khó hơn cấp độ N5. Khi các bạn học hết 50 bài trong giáo trình Minnanonihongo sẽ là trình độ N4, lúc này các bạn đã nắm được khá nhiều từ vựng (khoảng 2000 từ) và các mẫu câu cơ bản và có thể giao tiếp được với người Nhật.

 

5 cấp độ trong bài thi năng lực tiếng Nhật

 

Học tiếng Nhật trình độ trung cấp: N3 và N2

Cấp độ N3: Đây là trình độ trung cấp 1 trong quá trình học tiếng Nhật, các bạn sẽ phải học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng, chữ Hán. Trình độ tiếng Nhật N3 cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày và trong công việc .

Cấp độ N2: Về mặt ngữ pháp và chữ hán thì trình độ tiếng Nhật N2 tương đương với trình độ của các bạn đang theo học tại trường THPT bên Nhật.c bạn sẽ phải học thêm khoảng gần 200 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng và chữ Hán khó hơn trong tiếng Nhật. Trình độ N2 thường được dùng trong văn viết và trong các bài phát biểu trang trọng.

 Học tiếng Nhật trình độ cao cấp: N1

Cấp độ N1: Đây là trình độ cao cấp trong tiếng Nhật, các bạn sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng, chữ Hán rất khó. Vượt qua “cửa ải” này thì mọi cơ hội việc làm, du học, làm việc ở Nhật Bản đều rộng mở với bạn. Đạt đến trình độ N1, tức là bạn đã trải qua một chặng đường dài, tương đương với việc học tiếng Nhật trong suốt đời học sinh Nhật Bản. Cùng với kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn, sẽ chẳng mấy công ty Nhật Bản từ chối bạn đâu.

 

Chúc các bạn học tiếng Nhật thành công !

Trung tâm Takajo thường xuyên thường xuyên khai giảng các lớp học tiếng Nhật cấp tốc ban ngày và buổi tối.

Hãy đến với trung tâm Takajo để được trải nghiệm phương pháp học tiếng Nhật hiện đại nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Add: 24 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: Mr Giang : 0973.589.882 – 01667. 287.868

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê