Bạn có biết - lợi ích của việc học tiếng Nhật?

Bạn có biết - lợi ích của việc học tiếng Nhật?

Học tiếng Nhật cần có mục tiêu rõ ràng, có bạn học tiếng Nhật vì muốn đi Nhật Bản du học, có bạn lại muốn thăng cấp, tăng lương nên mới học thêm tiếng Nhật. Về cơ bản, ai cũng có một mục tiêu nhất định nào đó khi lựa chọn học thứ ngôn ngữ này. Vậy, làm sao để phát triển mục tiêu học tập của bản thân, bài viết dưới đây xin giới thiệu tới bạn đọc hai lợi ích lớn nhất khi học tiếng Nhật.

Thứ nhất là học tiếng để đi du học Nhật Bản.
Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có xu  hướng tăng lên. Nhật Bản với hệ thống giáo dục chất lượng cùng nhiều yếu tố hấp dẫn trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn đi du học. Tuy nhiên, đối với những học sinh có dự định đi Nhật Bản, dù là học tập hay làm việc cũng cần có trình độ tiếng Nhật nhất định. Học tiếng Nhật ở đây không chỉ đơn thuần là học để thi qua các kỳ thi đánh giá năng lực mà còn học để bổ sung thêm vốn Nhật ngữ mà người bản xứ thường xuyên sử dụng. Như vậy mới có thể sống tốt ở Nhật Bản.

Du học sinh đang trong quá trình học tiếng Nhật về cơ bản đều phải nắm bắt được những kỹ năng nghe, nói, viết, như vậy mới có thể vận dụng một cách linh hoạt và tối đa thứ ngôn ngữ này. Học tiếng Nhật không nên chỉ chăm chú làm bài tập về nhà, nên biết rằng, muốn sinh sống và học tập ở Nhật Bản thì biết sử dụng tiếng Nhật là điều vô cùng quan trọng.

Thứ hai, học tiếng Nhật để được thăng cấp, tăng lương.

Dù làm việc ở Nhật Bản hay trong một doanh nghiệp của Nhật ở Việt Nam, người tham gia công việc đều cần phải nắm vững tiếng Nhật. Trong quá trình học tiếng Nhật, học viên tìm nhiều cơ hội, môi trường để vận đụng, như vậy có ích cho việc phát triển khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt cần tìm hiểu nhiều hơn những kiến thức Nhật ngữ có liên quan đến phương pháp làm việc. Trong quá trình giao lưu trao đổi kiến thức chuyên ngành, sẽ tốt hơn nếu mọi người đều có thể sử dụng tiếng Nhật chuyên ngành một cách thông thạo.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê