Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới học.

Học tiếng Nhật là một nhu cầu của đa số các bạn trẻ do nền kinh tế hội nhập mở cửa cho nước ngoài vào hoạt động trong đó có nhiều công ty Nhật vì thế nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Nhật. Tuy nhiên, còn không ít bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra phương pháp học nhanh và hiệu quả, qua đây chúng tôi chia sẽ một vài kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả.

Phuong phap hoc tieng nhat hieu qua nhat

Lên kế hoạch cho việc học tiếng Nhật một cách bài bản và có lôgic.

Trước khi học ngôn ngữ mới bạn nên chuẩn bị trước, lập ra những kế hoạch học tập, bắt đầu từ dễ đến khó bạn nên lựa chọn những chủ đề gần gũi với đời sống như thời tiết, công việc, du lịch…Bạn nên bắt đầu bằng 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn phải chăm chỉ và kiên trì học vì khi mới bắt đầu học ngôn ngữ mới điều gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu.

Rèn cách phát ẩm chuẩn.

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Khi bạn phát âm sai thì khi nói người nghe không hiểu hoặc nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều teen nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè chỉnh sửa hoặc tìm kiếm trong từ điển, trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách phát âm chuẩn một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Học từ vựng thật kĩ.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Tiếng Nhật nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.

Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Học tiếng Nhật qua internet, sách báo, bảng tin bằng tiếng Nhật.

Đừng bỏ qua những ký hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Nhật. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy. Xem những kênh truyền hình bằng tiếng Nhật. Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ý các cấu trúc hay. Nếu có thể, hãy thu lại chương trình và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để tìm thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Nhật…Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các trò chơi bằng tiếng Nhật như trắc nghiệm giới từ, ô chữ…

Trên đây là một vài phương pháp học tiếng nhật của chúng tôi nhưng để học tiếng nhật tốt thì bạn phải yêu thích tiếng nhật, bạn phải có mục tiêu và khi đã xác định được mục tiêu bạn phải cố gắng học thật tốt, Một ngày bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể ít nhất 30 phút để thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Nhật. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng Nhật sẽ hình thành trong bạn. Ngoài cũng nên tìm cho mình một trung tâm học tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích hơn việc học tiếng Nhật. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật không còn khó khăn như trước nữa nhé!

                                                         (Theo nguồn Hoctiengnhat.edu.vn)

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê