Cách học tiếng Nhật cho người mới học

Cách học tiếng Nhật cho người mới học

Cách học tiếng Nhật cho người mới học

Hiện giờ tiếng Nhật đang được mọi người quan tâm, đi học rất nhiều và xu hướng này ngày càng tăng lên. Những sinh viên biết tiếng Nhật ra trường được các nhà tuyển dụng săn đón với một mức lương rất cao. Đa số mọi người khi học tiếng Nhật đều cảm thấy rất khó khăn với vốn từ vựng khổng lồ cùng với mặt chữ kanji không quen thuộc. Tuy vậy vẫn có nhiều cách học tiếng Nhật cho người mới học đã được áp dụng qua nhiều năm và thu được nhiều kết quả tốt.

Cách học tiếng Nhật cho người mới học

 

Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả? phương pháp học tiếng Nhật nào để học các từ vựng tiếng Nhật cơ bản một cách nhanh nhất?

Học từ vựng tiếng Nhật: Chữ viết của Nhật được chia thành bốn loại gồm Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), Romaji (Chữ La – tinh) với cách viết phức tạp và khó nhớ. Để nhớ nhanh và hiệu quả thì bạn nên học chữ Nhật căn bản qua hình ảnh và tranh vẽ minh họa có nội dung liên quan đến từ vựng đó. Với cách này nhờ có sự liên tưởng nên việc nhớ sẽ dễ dàng hơn.

Học ngữ pháp tiếng Nhật: Ngữ pháp của tiếng Nhật hoàn toàn khác ngữ pháp Tiếng Việt hay Tiếng Anh mà bạn thường biết. Để học tốt ngữ pháp của tiếng Nhật bạn nên có gắng luyện kỹ mỗi một câu bằng cách đặt câu. Bạn cũng nên thực hành viết theo chủ đề, học cách viết với bảng chữ cái tiếng nhật, cách phiên âm từng chữ, tiếp theo bạn cần tìm hiểu các tính từ, danh từ và động từ được tạo thành như thế nào trong tiếng Nhật, học bảng chữ cái cơ bản qua 2 bộ chữ Hiragana và Katakana, sau đó bạn ghép lại nhiều từ thành câu, học cách đặt câu hỏi sao cho phú hợp

Học cách đọc tiếng Nhật: Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng đọc tiếng Nhật là bạn nên đọc sách tiếng Nhật. Bạn nên đọc các loại sách viết bằng chữ Nhật có liên quan đến chuyên môn hoặc chủ đề yêu thích của bạn. Lúc đọc nên đọc to, rõ ràng. Ngoài ra nên đọc theo các đoạn để nhớ các mẫu câu và từ vựng. Ngoài ra sau khi đọc xong cũng nên gạch chân các từ vựng khó mà bạn dễ quên và các ý chính bài đọc để có thêm kiến thức, Bạn nên tìm hiểu thêm cách đọc nguyên âm và phụ âm trong học tiếng Nhật

Học cách nghe và nói tiếng Nhật: Trong bất cứ việc học ngôn ngữ của quốc gia nào thì phần nghe và nói là phần khó khăn nhất. Với việc nghe và nói tiếng Nhật thì bạn nên sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần để thuần thục. Học nghe tiếng Nhật thì nên chủ động. Sau khi nghe xong 1 câu thì có thể tự bản thân mình nói lại câu đó. Ngoài ra các bài hát Nhật cũng là nơi để bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe.

Khi luyện nói: bạn cần sử dụng những mẫu câu từ ngắn đến dài, từ đơn giản đến phức tạp, nên lặp đi lặp lại nhiều lần câu đó đến khi thuần thục.
Khi luyện nghe : các bạn không nên chỉ ngồi nghe một cách thụ động mà nên kết hợp với việc luyện nói.
Các bạn nên nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những mẫu ngữ pháp đã học. Ngoài ra, các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát.
Việc xem phim và nghe băng đĩa cũng sẽ giúp các bạn hiểu được cách sử dụng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Bởi vì, ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày đôi khi rất khác so với những gì các bạn học trên sách vở. Khi nghe và xem như vậy, các bạn sẽ quen với tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ.

Trên đây là cách học tiếng Nhật cho người mới học để bạn có thể dễ dàng sử dụng tốt ngôn ngữ Tiếng Nhật.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê