DU HỌC TAKAJO 2015

DU HỌC TAKAJO 2015

Hiện nay, theo xu thế ngày càng giảm của độ tuổi du học, rất nhiều học sinh trung học từ chối học đại học trong nước để chọn đi nước ngoài du học, vừa học kiến thức chuyên ngành, vừa học thêm được một môn ngoại ngữ, ngoài ra còn được trải nghiệm những phong tục tập quán, cuộc sống, thể chế giáo dục ở một quốc gia hoàn toàn mới. Vậy học sinh trung học phổ thông xin du học Nhật Bản thì thời gian xin học như thế nào, liệu có phải tham gia kỳ thi đại học trong nước hay không?

Liệu có phải tham gia kỳ thi đại học?

Rất nhiều học sinh đang theo học trung học phổ thông đều thắc mắc như vậy, tôi thi hay không thi đại học liệu có khác biệt? Thực tế, kết quả kỳ thi đại học cao đẳng là tiêu chuẩn để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đánh giá khả năng học tập của học sinh trong quá trình xin visa du học, cũng là tiêu chuẩn đánh giá của trường học ngôn ngữ trong quá trình chiêu sinh. Thành tích thi càng cao càng giúp học sinh mở rộng phạm vi lựa chọn các trường ngôn ngữ đồng thời tăng sức cạnh tranh đối với du học sinh. Học sinh xin du học ở khu vực Kansai cần đặc biệt chú ý bởi trường học ở khu vực này khá xem trọng thành tích thi đại học, vì thế học sinh muốn học ở đây tốt nhất nên tham gia kỳ thi đại học trong nước, tuy nhiên cũng có một số học sinh cảm thấy kết quả thi của mình không đủ sức cạnh tranh hoặc cảm thấy không chịu được áp lực kỳ thi đại học nên không thi, nếu như vậy hồ sơ du học cần được bổ sung bằng thành tích thi năng lực tiếng Nhật. Năng lực tiếng Nhật cấp thấp nhất cũng đảm bảo ưu thế để học sinh có thể xin visa du học, vì thế học sinh nên cân nhắc tình hình thực tế của bản thân để quyết định liệu có tham gia thi đại học hay không.

Hiện tôi đang học lớp 12 trung học phổ thông, không muốn tham gia thi đại học, liệu có thể xin du học Nhật Bản trước nửa năm được không?

Ở lớp 12 học sinh chủ yếu ôn tập lại kiến thức phổ thông, chịu nhiều áp lực của kỳ thi đại học cao đẳng, phần lớn học sinh đều có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, trong thời gian này nếu muốn xin visa du học kỳ tháng 4, vì chưa có thành tích thi đại học để làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực, vì thế nhất định phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp thấp nhất mới có thể xin visa du học.

Thời gian xin visa du học của học sinh trung học phổ thông?

Căn cứ theo thể chế giáo dục trong nước, chế độ chiêu sinh của các trường đại học Nhật Bản cùng thời gian sắp xếp, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên về phương thức xin visa đối với học sinh trung học phổ thông như sau:

  1. Học sinh chưa có trình độ tiếng Nhật cơ bản muốn tham gia kỳ thi đại học, khuyên các bạn nên dốc toàn sức chuẩn bị cho kỳ thi này, sau kỳ thi đại học, bắt đầu học tiếng Nhật một cách hệ thống, học sinh có thể tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật J- test vào tháng 11 tối thiểu đạt cấp thấp nhất. Đồng thời làm các thủ tục du học, có thành tích kỳ thi đại học , thêm vào đó là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật và đầy đủ các giấy tờ khác, tỷ lệ đậu visa là 100%, học sinh thuận lợi nhập học trường Nhật ngữ vào kỳ tháng 4.
  2. Học sinh có năng lực tiếng Nhật cấp F nhưng không tham gia thi đại học nên làm thủ tục xin visa du học ngay từ khi học 12.
  3. Học sinh có vốn tiếng Nhật cơ bản nhưng không chứng chỉ chứng nhận và muốn tham gia kỳ thi đại học nên chú tâm chuẩn bị cho kỳ thi này, sau đó tham gia kỳ thi J- test tổ chức vào khoảng tháng 1, tháng 3, tháng 5 hàng năm và đạt cấp F, đồng thời làm các thủ tục giấy tờ du học, sau khi kỳ thi đại học kết thúc, học sinh có thể chuẩn bị nhập học trường Nhật ngữ vào kỳ tháng 10.

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê