Doanh nghiệp Việt - Nhật cùng nhiều cơ hội hợp tác.

Doanh nghiệp Việt - Nhật cùng nhiều cơ hội hợp tác.

Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản 2013 được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản có nhiều cơ hội hợp tác với nhau hơn.

 

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Thời báo Kinh tế Nhật Bản - Nikkei Business Publications (Nikkei BP) sẽ đồng tổ chức Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản 2013 (VJES 2013).

VJES 2013 là một trong những sự kiện nổi bật trong khuôn khổ chào mừng kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6 tháng 9 năm 2013 tại Hà Nội với sự hỗ trợ chặt chẽ từ Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), và nhiều Bộ ngành, các tổ chức, địa phương của Việt Nam và Nhật Bản.

Nhật Bản hiện đang là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác ODA, thương mại và đầu tư đã và đang được triển khai mạnh mẽ, đặc biệt kể từ khi hai nước nhất trí đưa khuôn khổ quan hệ lên đối tác chiến lược năm 2009. 

Mục tiêu của VJES 2013 là đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nền kinh tế và doanh nghiệp hai bên thêm mật thiết, mang đến cơ hội trao đổi cập nhật trao đổi thông tin kinh doanh cũng như đánh giá về mối quan hệ kinh tế giữa hai nước. 

Trong thư hoan nghênh Diễn đàn, GS. TS. Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đánh giá đây là một sự kiện trọng điểm, tạo nền tảng kinh tế mới kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, nơi các cộng đồng doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh và khám phá các cơ hội giao thương.

Chủ tịch VCCI, Phó trưởng Ban chỉ đạo tổ chức hoạt động Năm hữu nghị Việt – Nhật, TS. Vũ Tiến Lộc tin tưởng VJES 2013 sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ kinh tế giữa hai nước trong tương lai, đặc biệt qua việc tạo cơ hội để các doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Nhật Bản đối thoại trực tiếp với đại diện Chính phủ hai bên, lãnh đạo các Bộ ngành và địa phương. 

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê