Du học Nhật Bản – hồ sơ xin visa vô cùng quan trọng.

Du học Nhật Bản – hồ sơ xin visa vô cùng quan trọng.

Năng lực ngôn ngữ và khả năng học tập là điểm quan trọng.
Những ứng viên từng xin du học Nhật Bản trước kia đặc biệt là xin học tại các trường ngôn ngữ của Nhật thông thường trước khi sang Nhật cần phải có giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật từ 150 – 200 giờ là đạt yêu cầu. Tuy nhiên trong vài năm gần đây bắt đầu xuất hiện tình trạng du học sinh mặc dù có giấy chứng nhận đủ số thời gian học tiếng Nhật nhưng khả năng ngoại ngữ trên thực tế lại không đạt yêu cầu, thêm vào đó là một vài trung tâm đào tạo tiếng không chất lượng, chỉ nhăm nhe lợi nhuận mà cấp bừa giấy chứng nhận thời gian học tiếng, làm mất uy tín công ty. Chính vì tình trạng này, chính phủ Nhật Bản bắt đầu kiểm tra nghiêm ngặt hơn hồ sơ du học của ứng viên.
Cho nên, ngoài việc phải chứng minh số thời gian học tiếng Nhật trong nước đạt yêu cầu, ứng viên cần có giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật do các cơ quan chứng nhận năng lực tiếng Nhật cấp. Ngoài JPT (trắc nghiệm năng lực tiếng Nhật) còn có kỳ thi J- Test, ngày càng được phổ biến rộng rãi. Cũng giống như kì thi trắc nghiệm năng lực tiếng Nhật JPT, thời gian tổ chức kỳ thi J- Test khá thuận tiện cho học sinh.

Tăng cường việc kiểm tra hồ sơ du học.
Thông thường visa Nhật chia làm hai phần: trước tiên phải nhận được giấy chứng minh tư cách lưu trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương cấp, chỉ khi có giấy này mới có thể tiếp tục gửi hồ sơ xin visa ở đại sứ quán. Theo thông lệ, do còn hạn chế về mặt kinh phí nên cơ quan quản lí xuất nhập cảnh chủ yếu kiểm tra trên giấy tờ, ít khi gọi điện trực tiếp để kiểm tra. Tuy nhiên, Nhật Bản khi tăng cường mức độ điều tra về vấn đề này, nhiều cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương cũng rót vốn để thuê thêm đội ngũ phiên dịch trực tiếp điều tra những vấn đề liên quan ứng viên và người bảo trợ tài chính. Vì thế, khuyên các bạn học sinh khi quyết định du học Nhật Bản nên trình giấy tờ hồ sơ khớp với tình hình thực tế của bản thân để đảm bảo cho tỉ lệ đậu visa vào mức cao nhất có thể.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê