Du học Nhật Bản: du học sinh chia sẻ kinh nghiệm vừa học vừa làm.

Du học Nhật Bản: du học sinh chia sẻ kinh nghiệm vừa học vừa làm.

Một số học sinh có điều kiện gia đình không mấy khá giả, trong quá trình du học Nhật Bản thường phải chịu nhiều áp lực từ vấn đề kinh tế, đồng thời cũng phải chịu áp lực tâm lý rất lớn. Tư vấn du học Takajo (takajo.edu.vn) xin giới thiệu tới các bạn hình thức du học vừa học vừa làm, cũng là lựa chọn du học Nhật Bản phổ biến nhất cho những đối tượng học sinh có hoàn cảnh gia đình bình thường.

Du học sinh từng du học Nhật Bản chia sẻ rằng: ở Nhật Bản, theo quy định của chính phủ, thời gian làm việc hợp pháp của du học sinh chỉ có 120 giờ một tháng,ngày nghỉ lễ hoặc kỳ nghỉ du học sinh làm việc không bị hạn chế thời gian. Không chỉ vậy, phía Nhật Bản tạo rất nhiều cơ hội làm thêm cho học sinh, học sinh hoàn toàn có thể căn cứ vào khả năng biểu đạt tiếng Nhật của bản thân để tìm cho mình một công việc phù hợp.

“Làm một công việc trung bình có thể chi trả được học phí và chi phí sinh hoạt trong một tháng”.

“Trung bình ở Nhật Bản học sinh kiếm được (800 -1200) Yên cho 1 giờ làm việc (  khoảng 180-270 VNĐ/ 1giờ) , ở khu vực Tokyo và Osaka tiền công đương nhiên cao hơn vì mức sống ở hai thành phố này cao hơn ở những khu vực khác. Học sinh mới đến Nhật Bản có thể làm việc tại các tiệm ăn, siêu thị, công ty chuyển phát nhanh…;  trình độ ngôn ngữ dần có tiến bộ, học sinh có thể làm lễ tân, phiên dịch hoặc hướng dẫn viên du lịch… Thông thường vào kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè, học sinh không cần lên lớp, cơ hội làm thêm kiếm tiền như vậy khá nhiều, trung bình một tháng có thể kiếm được 140.000 Yên”.( khoảng 31,2 triệu VNĐ).

Đối với du học sinh mới sang Nhật, trường học giúp giới thiệu cho học sinh một số công việc, du học sinh cũng có thể giúp đỡ giới thiệu việc làm cho nhau, khi đã quen thuộc với môi trường sống ở đây, học sinh tự  tìm cho mình công việc phù hợp với bản thân thông qua mục tuyển dụng trên báo, tạp chí.

Ngoài chi phí du học phải bỏ ra ban đầu, học sinh hoàn toàn có thể dựa vào khả năng và sức lao động của bản thân để kiếm tiền giảm bớt gánh nặng học phí và chi phí sinh hoạt.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ website : takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê