Hội thảo Giới thiệu Học bổng Nhật Bản

Hội thảo Giới thiệu Học bổng Nhật Bản
ừa qua, ông Toshihiko SHINE – đồng Giám đốc Văn phòng Hợp tác Đại học Quốc gia Hà Nội – Đại học Kyoto (VKCO) đã đến Đại học An Giang giới thiệu Đề án G30 và các chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản cho giảng viên và sinh viên của Trường.
 
 
 
 
 
 
 
ảnh minh họa
 
 
 
 
 
 

Đề án G30 là đề án được Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản thành lập, tập trung vào những trường đại học nòng cốt của Nhật để phục vụ cho mục tiêu “Quốc tế hóa” giáo dục Nhật Bản.  Những trường đại học này sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nỗ lực đẩy mạnh số lượng sinh viên nước ngoài sang học tập tại Nhật Bản cũng như đưa sinh viên Nhật Bản sang học tập tại nước ngoài.
Tại Hội thảo, ông Toshihiko SHINE đã thông tin cho các đại biểu về những cơ hội học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản, cũng như khả năng hợp tác với đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, ông còn giới thiệu về các học bổng của chính phủ Nhật Bản như: học bổng MEXT, học bổng JDS dành cho các ứng viên có nhu cầu học thạc sĩ, tiến sĩ. Đại biểu tham dự đã đặt nhiều câu hỏi về cách thức nộp hồ sơ dự tuyển, các chuyên ngành phù hợp cho từng loại học bổng, chế độ hỗ trợ sinh hoạt phí …
Được biết, ông SHINE còn là Chuyên viên môi trường sinh thái và văn hóa các dân tộc Miền Trung và Tây Nguyên nên ông rất quan tâm đến các hình thức múa (cổ truyền, hiện đại), sân khấu và truyện tranh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Vì thế, sau Hội thảo ông đã dành thời gian để trao đổi trực tiếp với các giảng viên của Khoa VHNT và khoa Sư phạm để có các dự án nghiên cứu cụ thể về sau.
Quý thầy/cô và các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin về Học bổng Nhật Bản 2013 qua các địa chỉ bên dưới:
Muốn biết thêm chi tiết xin Click vào: http://takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê