Kinh nghiệm du học Nhật Bản (Phần 1)

Kinh nghiệm du học Nhật Bản (Phần 1)

 

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản, Nhật ngữ Takajo sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn tiết kiệm chi phí sống và học tập thật tốt tại Nhật.

 

Nhu cầu đi du học ngày càng cao và là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Nhật Bản là môi trường học tập lí tưởng bởi nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cùng cơ hội kiếm thêm thu nhập dễ dàng. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, các du học sinh có thể tham khảo các kinh nghiệm sau.

Thuê nhà trọ giá rẻ khi du học Nhật Bản

Khi du học Nhật Bản, bạn có thể chọn các hình thức ở trọ phù hợp với tài chính của mình như sống với gia đình người bản xứ, ở kí túc xá hoặc thuê phòng riêng. So với nhà thuê ở ngoài, thì ký túc xá chật chội hơn, nhiều trang thiết bị phải sử dụng chung, nhưng chi phí ở ký túc xá lại rẻ hơn rất nhiều so với bên ngoài, và ở trong ký túc xá bạn còn có thể kết bạn với nhiều sinh viên người Nhật cũng như sinh viên nước ngoài cùng sống chung ký túc xá. Đây là cơ hội để bạn giao lưu, học hỏi và rèn luyện ngoại ngữ rất tốt.

Tiết kiệm chi phí học tập khi du học Nhật Bản

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của việc du học Nhật Bản là các trường đại học ở đây được trang bị cơ sở vật chất rất hoàn hảo, từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá, nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng…

Thư viện của trường thường được xây dựng khang trang với một kho sách đồ sộ, sinh viên ai cũng có thể mượn sách miễn phí mang về nhà học hoặc học ngay tại thư viện. Phòng máy tính được trang bị rất hiện đại, bất cứ ai cũng có thể sử dụng được và nhiều nơi còn cho phép sinh viên sử dụng 24/24. Bạn sẽ chẳng mất chi phí gì khi học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp như Nhật Bản.

Các phòng ốc của các trường đại học luôn được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lò sưởi nên dù mùa đông hay mùa hè bạn cũng đều học tập thoải mái. Đa số các trường đại học đều có cơ sở vật chất rất khang trang nên bạn có thể yên tâm du học tại Nhật Bản.

Bí quyết để việc học tập tại Nhật Bản trở nên dễ dàng

Bí quyết duy nhất để bạn dễ dàng thích nghi với phương pháp giáo dục Nhật Bản là thành thạo Nhật ngữ. Nếu đã ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật kha khá đi nhé. Phần lớn các trường đại học Nhật Bản giảng dạy bằng tiếng Nhật, bởi vậy việc thành thạo tiếng Nhật rất quan trọng trong quá trình học tập của bạn.

Thiên Nam, một cựu du học sinh Nhật chia sẻ: “Khi mới đặt chân tới Nhật, tiếng Nhật mình chưa đủ nên việc nghe giảng gặp rất nhiều khó khăn. Sau mỗi giờ học, mình thường phải mượn vở của những người bạn Nhật, mượn rất nhiều tài liệu tham khảo ở thư viện, về phòng nghiên cứu để vừa tự ôn lại bài giảng, vừa làm bài tập.”

Các bạn học sinh ở Hải Phòng đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, muốn trau dồi khả năng tiếng Nhật hãy đến với trung tâm Nhật ngữ Takajo, số 24 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng để được đào tạo bài bản và được trao cơ hội đi du học Nhật Bản sớm nhất nhé.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê