Kinh nghiệm du học ở thành phố Tokyo – Nhật Bản

Kinh nghiệm du học ở thành phố Tokyo – Nhật Bản

Takajo trao bạn cơ hội du học Nhật Bản, học tập tại Tokyo và giúp các bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống tại Tokyo.

Thủ đô Tokyo, Nhật Bản luôn là nơi thu hút nhiều du học sinh quốc tế muốn tới theo học và sinh sống. Cuộc sống tại một đô thị nhộn nhịp và đầy đủ mọi tiện nghi như Tokyo sẽ giúp bạn có mọi điều kiện tốt nhất khi du học Nhật Bản. Dưới đây là những kinh nghiệm du học Tokyo bạn nên biết.

Người Tokyo luôn đi bên trái

Học tập tại Tokyo là bạn đang sống giữa một thành phố đông dân nhất thế giới. Thế nhưng điểm tuyệt vời nhất nơi đây đó là mọi thứ luôn rất trật tự. Đặc biệt người Tokyo được đánh giá rất cao về việc tuân thủ luật lệ giao thông. Do vậy bạn cũng cần phải hòa mình vào những nguyên tắc này.

Bạn sẽ không thể mãi đi xe buýt hay các phương tiện giao thông khác suốt quá trình học tập tại Tokyo, thế nên khi đi bộ dạo quanh các con phố ở đây, hãy nhớ rằng luôn tuân thủ quy định “đi bên trái”. Ban đầu có thể bạn cảm thấy hơi khó khăn vì phải làm ngược lại với thói quen đi bên phải ở Việt Nam, nhưng cứ hòa mình và đi theo đám đông rồi bạn sẽ nhận ra điểm hấp dẫn trong sự trật tự đó.

 

Kinh nghiệm du học ở thành phố Tokyo – Nhật Bản

 

Một tấm vé đi khắp đất nước Nhật Bản

Với những ai sang du học Nhật Bản hay học tập tại Tokyo từ sau tháng 3 năm 2013 thì đều nhận thấy điểm đặc biệt trong giao thông công cộng nơi đây đó là bạn chỉ cần phải mua vé một lần cho suốt chuyến hành trình đi khắp đất nước Nhật Bản của mình. Với tấm vé duy nhất đó bạn có thể sử dụng cho cả tàu hỏa và xe buýt. Điều này vô cùng tiện lợi và dễ dàng cho mọi người, đồng thời tiết kiệm chi phí cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản.

Không gian yên tĩnh cho du học sinh tại Tokyo

Bạn muốn tìm một nơi tĩnh lặng ngoài khuôn viên trường học và ký túc xá để thay đổi không gian học tập hoặc đơn giản bạn chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi giữa thành phố nhộn nhịp này? Điều đó không hề khó một chút nào cho những ai học tập tại Tokyo. Bạn sẽ tìm thấy vô vàn những khoảng không yên bình là những ngôi đền ẩn giữa các tòa nhà cao tầng hay những con kênh rợp bóng cây chạy dọc chiều dài của Nakameguro.

Nhà tắm kiểu Nhật – một trải nghiệm thú vị

Khi học tập tại Tokyo bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các Sento (nhà tắm công cộng). Chỉ với 450 yên là bạn có thể tắm tại bất cứ nhà tắm công cộng nào dù là nơi hiện đại với vòi tắm nước có ga và xà bông ưa thích hay tại một phòng tắm giữa khu phố cũ kỹ với máy sấy tóc hoạt động khi bỏ đồng xu vào.

Sau những giờ học tập căng thẳng, các bạn du học sinh hãy đến với những nhà tắm công cộng để có thể giải tỏa căng thẳng.

 

Kinh nghiệm du học ở thành phố Tokyo – Nhật Bản

 

Luôn mang theo dù bên mình khi du học Tokyo

Nếu từng xem phim hay đọc truyện tranh về cuộc sống tại Tokyo, bạn sẽ thấy một điều là mọi người thường mang một chiếc dù (ô) bên mình. Điều này được lý giải: tại Tokyo, bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt. Và một khi đã có hạt mưa rơi xuống là nơi đâu cũng sẽ mưa. Do vậy các bạn du học sinh hãy ghi nhớ luôn mang theo chiếc ô bên mình và để mắt tới chúng vì đây là vật dễ mất nhất tại Tokyo.

Hiện nay, trung tâm Nhật ngữ Takajo đang hợp tác với rất nhiều đại học Nhật Bản để đưa sinh viên Việt Nam sang Tokyo học tập.  Các bạn trẻ muốn có cơ hội đặt chân đến thủ đô hoa lệ này, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê