Làm thêm tại Nhật Bản (phần 2).

Làm thêm tại Nhật Bản (phần 2).

Những vấn đề thường gặp khi làm thêm tại Nhật Bản và những phương thức tìm việc làm chủ yếu.

  1. Những vấn đề thường gặp khi làm thêm tại Nhật Bản.

Chủ yếu vẫn là năng lực tiếng Nhật, thể lực, quan hệ xã hội. Nhật Bản là quốc gia điển hình đi theo Tư Bản Chủ Nghĩa Xã Hội, đòi hỏi thái độ làm việc và hiệu quả làm việc của người lao động phải cao. Thông thường một công việc chỉ được phép một người làm, không được phân cho hai người, mọi người làm việc giống như máy móc, trong thời gian làm việc người ta hoàn toàn không quan tâm đến suy nghĩ cảm xúc của người công nhân, vì thế người tham gia công việc thường chịu áp lực rất lớn, thần kinh căng thẳng. Từ khi bắt đầu làm quen đến khi thành thục một công việc, người lao động về cơ bản không có quá nhiều thời gian để học tập, hoàn toàn phải dựa vào sức lực và ý chí phấn đấu của bản thân để khắc phục mọi khó khăn. Do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa nên trong quá trình làm việc nếu bị cấp trên hoặc khách hàng chỉ trích cũng là điều hết sức bình thường. Người lao động mặc lỗi trong quá trình làm việc cũng phải chịu trách nhiệm nhất định nào đó.

Ở đây, chúng tôi khuyên rằng:
a. Người lao động cần xác định rõ mục tiêu của bản thân (ví dụ như kiếm tiền để chi trả học phí, giúp đỡ gia đình…) để thực hiện được mục tiêu này bạn không nên hấp tấp, biết kiên trì nhẫn nại, xem việc chịu đựng khó khăn gian khổ là cơ hội hiếm có để rèn luyện, cũng là một dạng thành quả đạt được.

b.  Làm việc phải thông minh, để lại ấn tượng tốt cho người khác. Làm việc trước tiên phải chú ý đến sự an toàn của bản thân, không nên làm những công việc quá nhanh, quá nặng nhọc, ở Nhật Bản không có khái niệm về chế độ lao động, làm nhiều thế nào đi chăng nữa thì tiền công kiếm được cũng chỉ bằng của người khác, không ai thưởng thêm cho bạn cũng không ai quan tâm tình trạng sức khỏe của bạn.

c. Người lao động mắc lỗi trong quá trình làm việc, đặc biệt là vấn đề liên quan tiền bạc cần hết sức thận trọng, khi xác định rõ  việc đó không nằm trong phạm vi trách nhiệm của bản thân, nhất định phải đấu tranh đến cùng, không nên để bản thân phải gánh vác trách nhiệm cho người khác.

2. Phương thức tìm việc làm thêm.

a. Tạp chí tuyển dụng miễn phí.
Hai tạp chí có lượng tiêu thụ lớn nhất là DOMO và TOWNWORK, mỗi tuần ra một kỳ. Đây là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả nhất đối với người nước ngoài.

b. Bạn học giúp đỡ lẫn nhau.
Bên cạnh bạn thế nào cũng có người đã kiếm được việc làm rồi, cần giữ liên lạc với họ, nếu có thông tin tuyển dụng họ có thể sẽ liên lạc tới bạn, cần nắm bắt cơ hội ngay lập tức. Phương thức được người quen giới thiệu việc làm thường có tính khả thi cao.

c. Chú ý tìm hiểu các trang mạng tìm việc làm.
Ngoài hai cuốn tạp chí được giới thiệu ở trên, có rất nhiều trang web tìm kiếm việc làm như:

 http://townwork.net/,  http://domonet.jp/,    http://www.tokyobaito.jp/,  http://j-sen.jp/,  http://www.j-job.jp/index.html...

d. Dịch vụ giới thiệu việc làm của bộ lao động Nhật Bản.

HELLOWORK là cơ quan giới thiệu việc làm thuộc bộ lao động Nhật Bản, cơ quan này có ở khắp các địa phương trên cả nước, mặc dù tình hình kinh tế không mấy khởi sắc nhưng thông qua sự giới thiệu của HELLOWORK cũng có người nước ngoài tìm được việc làm. Website tại Tokyo   http://www.hellowork.go.jp/ .

e. Đi dạo trên phố cũng có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng.
Đi dạo mua đồ trên những con phố thương mại, người ta thường xuyên nhìn thấy tin tuyển nhân viên được dán trên cửa ở các nhà hàng quán ăn. Bạn đừng ngại để ý một chút, ghi lại địa chỉ và số điện thoại để liên hệ.

f. Công việc được điều phối.
Điều phối ở đây chỉ một tổ chức quản lý việc điều phối công việc, sau khi người lao động ký hợp đồng với tổ chức sẽ được điều đến một đơn vị nhất định để làm việc, đồng thời tiền lương cũng do họ chi trả cho người lao động. Điểm khác biệt giữa hình thái điều phối với hình thái thông thường là đối tượng tìm lao động không trực tiếp trả lương cho người lao động mà phải thông qua tổ chức điều phối này, sau khi tổ chức triết khấu một phần chi phí sẽ thanh toán cho người lao động theo điều khoản ghi trên hợp đồng. Tổ chức này nắm bắt một lượng lớn thông tin tuyển dụng ở các đơn vị, có thể giúp người lao động tìm được việc làm hiệu quả hơn, đồng thời cũng lấy điều này làm nguồn lợi chủ yếu.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ website: takajo.edu.vn

 

 

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê