Lễ hội Trà thế giới 2015 tại Nhật Bản

Lễ hội Trà thế giới 2015 tại Nhật Bản

Ba năm một lần, hàng nghìn người yêu thích hương vị trà trên toàn cầu lại tới Nhật Bản để tham gia Lễ hội Trà Thế giới và thưởng thức một trong những thức uống được yêu thích nhất hành tinh.


Xuất hiện tại Lễ hội Trà mùa Xuân vừa diễn ra đầu tháng là vô vàn các loại dụng cụ pha trà khác nhau, từ chiếc bình đất nung của Nhật Bản đến bộ tách chén bằng sứ xương của Anh; từ những chiếc ấm xamôva đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong các tiểu thuyết Nga đến những chiếc chén Thổ Nhĩ Kỳ nhỏ xinh.


Tại các buổi nếm thử trà, các chuyên gia pha chế trà của Nhật Bản giới thiệu với du khách nhiều loại trà với hương vị phong phú, được trồng trên những sườn đồi tại tỉnh Shizuoka miền trung Nhật Bản. Giá loại trà này rất đắt, tới 300.000 yên (khoảng 1.500 USD)/kg. Đây là loại trà đặc sắc nhất do Liên đoàn Công nghiệp Trà Kakegawa Jonan kỳ công sản xuất, cần tới 50 nhân công mỗi ngày chỉ để thu hoạch được 4 cân búp trà tươi non.


Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức văn hóa "trà đạo" mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản, từ chuyển động của đôi bàn tay người pha trà đến cung cách uống trà, và màu sắc của những chiếc bánh ăn kèm cũng chứa đựng ý nghĩa.


Trà là một ngành công nghiệp quan trọng của vùng Shizuoka, với giá trị kinh tế lên tới 44 tỷ yên (tương đương 444 triệu USD). Cây trà đã được trồng tại đây gần 800 năm qua, nuôi sống khoảng 15.000 nông dân, cung cấp 100.000 việc làm. Sản lượng trà của Shizuoka đáp ứng 40% nhu cầu của 128 triệu người dân Nhật Bản.


Tuy nhiên cũng như nông dân trong mọi lĩnh vực khác, người trồng trà phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Chuyên gia về trà Hidehiro Inagaki cho biết, 3 năm trước Shizuoka đã thiệt hại tới 60% sản lượng trà do nhiệt độ giảm đột ngột khiến búp trà không nở được. Nông dân tại đây đã phải lắp quạt sưởi dọc đường đi trên các đồi trà để giữ ấm cho cây.

Muốn biết thêm chi tiết xin Click vào : http://takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê