Một số lựa chọn của học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng tại Nhật

Một số lựa chọn của học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng tại Nhật

Một số lựa chọn của du học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học tại Nhật

1. Một số lựa chọn sau khi tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn.

  Sau khi khi du học sinh tốt nghiệp các trường  đào tạo chuyên môn, cao đẳng đại học các bạn có thể có một vài lựa chọn như sau  :
Ở lại Nhật làm việc  ,tiếp tục học lên hoặc trở về nước . Tháng 7 năm 1977, chính phủ đã nhìn nhận lại các lựa chọn của sinh viên tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn, và nới lỏng những điều kiện để du học sinh có thể tiếp tục học hoặc làm việc tại Nhật Bản.

   Nếu bạn tìm được một công việc phù hợp liên quan đến các ngành nghề tương ứng với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật như : “ Kỹ thuật ”, “ Nhân văn – xã hội, quốc tế ” và nội dung công việc đang đảm nhận có liên hệ chặt chẽ với nội dung đã học ở trường, bạn có thể được phép chuyển đổi tư cách lưu trú từ “du học” sang “ làm việc ”.

  Bên cạnh đó, du học sinh người nước ngoài có thể được phép học lên đại học, nếu nội dung các môn học ở trường đào tạo chuyên môn có liên quan đến nội dung sẽ được học ở bậc đại học. Tuy nhiên, những sinh viên không gặp rắc rối về tư cách lưu trú, vẫn có thể được phép học lên đại học, bất kể các môn học ở trường đào tạo chuyên môn có liên quan đến nội dung sẽ được học ở bậc đại học hay không.  Họ vẫn có thể tham gia kỳ thi tuyển vào đại học.

  Ngoài ra, từ năm 1999, những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn kéo dài hơn 2 năm và có tổng số giờ học trên 1700 giờ, có thể được phép tham gia kỳ thi tuyển vào đại học ở Nhật.

  Và từ năm 2006, những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học đào tạo chuyên môn cũng được coi là thí sinh có đủ tư cách tham gia kỳ thi tuyển vào các viện sau đại học ở Nhật.

  Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn, những sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản, trước kỳ học mới cần phải xác nhận với cán bộ phụ trách tuyển dụng của trường xem: trong trường hợp bạn tìm được công việc có thể phát huy hết kiến thức chuyên môn đã được học thì tư cách lưu trú lúc này có tương đương với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật Bản hay không? Đồng thời, bạn cũng nên hỏi thử các anh chị khóa trên hiện tại đang làm việc ở Nhật về công việc cũng như tư cách lưu trú của họ để biết được thêm những thông tin cần thiết.

  Bên cạnh đó, nếu được cục xuất nhập cảnh cho phép, bạn vẫn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần ) sau khi đã tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn.

                   Thông tin du học TAKAJO日本留学コンサルタントセンター Sưu tầm

                                                                                                   http://takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê