Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam trên mọi lĩnh vực

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam trên mọi lĩnh vực

Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản ở Đông Nam Á và sẽ tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Tsumo Motonori - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước quan hệ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, đặc biệt là trong năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự giúp đỡ chí tình những năm qua của Nhật Bản với Việt Nam, duy trì nguồn vốn ODA cho Việt Nam ngày càng tăng, ngay cả thời gian Nhật Bản gặp thảm họa kép sóng thần động đất.

Chủ tịch nước ghi nhận hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thể hiện tích cực cả trên số lượng và chất lượng. Là tấm gương sáng cho Việt Nam về phát triển kinh tế, Nhật Bản đã tạo điều kiện cho hàng hóa của Việt Nam từng bước tiếp cận thị trường Nhật Bản.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của của ông Tsumo trong thời gian làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam; bày tỏ mong muốn khi trở về Nhật, với chức danh Trưởng đại diện Thương mại và Công nghiệp của vùng Kansai, ông Tsumo sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và vùng Kansai.

Ông Tsumo Motonori cảm ơn Chính phủ Việt Nam và các Bộ ngành đã giúp đỡ ông trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Ông Tsumo cho biết, Việt Nam là đối tác quan trọng của Nhật Bản ở Đông Nam Á và sẽ tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là các dự án hạ tầng lớn như đại lộ Đông Tây ở TP HCM, tàu điện ngầm và trung tâm nghiên cứu vũ trụ tại Hà Nội.

Sắp tới, Nhật Bản sẽ tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Với ấn tượng sâu sắc về sự động viên, giúp đỡ của Việt Nam trong thời gian Nhật Bản gặp thảm họa động đất năm 2011, ông Tsumo bày tỏ dù trên cương vị nào cũng sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản .

 Muốn biết thêm chi tiết xin Click vào : http://takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê