Nhật Bản xem trọng giáo dục bậc cao.

Nhật  Bản xem trọng giáo dục bậc cao.

Sau  khi Nhật Bản đưa ra đề án G30, nới lỏng chính sách visa, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm, ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp chính quy ở Việt Nam lựa chọn đi Nhật Bản học cao học. Ở Nhật Bản, nghiên cứu sinh nhập học vào hai kỳ tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

Nhật Bản là một quốc gia luôn đánh giá cao trình độ học vấn của học sinh, giáo dục bậc đại học hầu như đã trở thành phổ cấp từ lâu. Ngày nay, theo đà phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, giáo dục bậc cao ngày càng được xã hội Nhật Bản coi trọng, bổ sung tăng cường đào tạo nghiên cứu sinh trở thành một trong những chương trình trọng điểm của giáo dục bậc cao của Nhật Bản.

Điều kiện tối thiểu của nghiên cứu sinh ở Nhật Bản là phải tốt nghiệp đại học, có bằng cử nhân, giấy chứng chỉ năng lực tiếng Nhật… Tuy nhiên yêu cầu cũng như phương thức tiếp nhận nghiên cứu sinh của các trường đại học không hoàn toàn giống nhau. Kỳ thi nhập học thông thường tổ chức mỗi năm một lần,  có trường học tổ chức hai lần trong năm vào mùa xuân và mùa thu, có trường một năm phân hai kỳ nhập học. Vài năm gần đây, việc xét tuyển nghiên cứu sinh đang dần có hướng chuyển từ thi viết sang đánh giá tổng hợp, chủ yếu là để khảo sát học sinh, ngoài ra có khả năng trường học sẽ yêu cầu học sinh xem các bài văn ngắn và trả lời phỏng vấn.

Có thể nói, ngưỡng cửa bước vào viện nghiên cứu sinh ở Nhật Bản không cao lắm so với đại học chính quy, đây cũng chính là lý do quan trọng khiến lượng nghiên cứu sinh ở Nhật Bản tăng lên trong mấy năm gần đây. Ngành giáo dục của Nhật về cơ bản vẫn luôn giữ thái độ chắc chắn đối với trọng điểm phát triển giáo dục bậc cao.

Mọi thông tin du học Nhật Bản, xin liên hệ Trung tâm tư vấn du học Takajo, website: http://takajo.edu.vn

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê