Những điều cần biết về du học Nhật Bản

Những điều cần biết về du học Nhật Bản

Những điều cần biết về du học Nhật Bản

Chất lượng của tất cả các trường đại học ở Nhật Bản tương đương nhau, bởi vậy, vấn đề quan trọng ở Nhật Bản là bằng cấp chứ không phải nơi học.

Để nhanh chóng hoà đồng và bắt nhịp với cuộc sống học tập tại Nhật Bản, bạn cần nỗ lực chuẩn bị vốn tiếng Nhật cho mình để có thể đảm bảo tiếp thu được nội dung học tập tại các trường học.

Những sinh viên theo học các khoá học quốc tế sau đại học sẽ học ngay vào chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên trong thời gian 1 năm làm nghiên cứu sinh, các sinh viên theo học bậc này có thể tham dự khoá học tiếng Nhật ngắn hạn và nếu kiên trì có thể đạt  được trình độ giao tiếp bằng tiếng Nhật trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo điều tra của Hiệp hội Giáo dục Nhật Bản, khoảng 70% số sinh viên du học tại Nhật Bản có việc làm thêm. Phần lớn các công việc tại đây đều yêu cầu phải sử dụng được tiếng Nhật ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải cả học phí.

Một năm ở Nhật thường có 2 kỳ nhập học chính: tháng 4 và tháng 9. Trong đó, học tiếng vào tháng 1 (khoá học 1 năm 3 tháng cho những sinh viên có tình độ tiếng Nhật tốt tại Việt Nam). Hạn nộp hồ sơ 30/8 hàng năm.

Thủ tục hồ sơ du học Nhật tương đối đơn giản:

- Đối với chương trình đào tạo đại học, sinh viên nước ngoài chỉ cần đáp ứng các yêu cầu: Tốt nghiệp lớp 12. Tham gia khoá học 200 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam. Đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính.

- Đối với chương trình đào tạo sau đại học: Sinh viên cần phải có một trình độ tiếng Anh tối thiểu (IELTS 5.5-6.0).

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê