Những điều mà các bạn trẻ quan tâm

Những điều mà các bạn trẻ quan tâm

Hiện nay du học Nhật bản đang được quan tâm của giới trẻ với những mục tiêu sau đây:

- Chi phí thấp hiệu quả cao: Sinh viên chỉ cần đầu tư ban đầu khoảng 250 triệu cho học phí năm đầu tiên (học tiếng Nhật - Giá học phí sẽ tùy thuộc trường nộp hồ sơ) và 2-6 tháng ký túc xá là sinh viên có thể vừa học vừa trang trải học phí cũng như tiền ăn ở cho những năm kế tiếp. Bằng cấp của Nhật bản được các nước trên thế giới coi trọng và thừa nhận.

- Sinh viên có thể đi làm thêm trong thời gian học: Chỉ với 4h -6h làm việc/ngày, sinh viên đã có mức lương thông thường từ 1.200-2.000USD/tháng. Ở Nhật, 1 năm nghỉ 3 tháng giữa kỳ, SV được phép đi làm thêm toàn bộ thời gian tương đương với mức lương từ 2000-3000USD/tháng. Với mức lương như vậy, SV không những tự trang trải cho chi phí ăn ở mà còn để dành đóng học phí cho những năm tiếp theo.

- Dễ dàng kiếm việc làm tại Nhật với mức lương cao sau khi kết thúc khóa học (dù chỉ là tiếng/cao đẳng/đại học) với mức lương  bằng 70% mức lương của người bản xứ hơn 4.000USD/tháng khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Hơn thế nữa, bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư tại Nhật bản.

Hiện nay một số các bạn đang cân nhắc giữa việc đi tu nghiệp sinh và đi du học vừa học vừa làm, chúng tôi xin so sánh một số điểm dưới đây để các bạn tìm hiểu:

Ưu điểm của du học Nhật Bản so với Tu nghiệp sinh và Xuất khẩu lao động:

1. Du học Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 4h-6h/1 ngày. Mức lương khoảng 30 triệu đến 54 triệu đồng/ tháng. Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h/ ngày thì thu nhập các bạn là từ 300 triệu đến 750 triệu/ năm (chưa kể thời gian làm overtime hoặc ngoài giờ). Nếu so với lương làm việc của TNS/XKLĐ thì mức lương của du học sinh cao hơn rất nhiều.

2. Không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản (từ 4 năm đến 6 năm), mà sau khi học xong tại Nhật Bản, bạn được phép ở lại làm việc tại đây không giới hạn thời gian. Còn với chương trình TNS/XKLD bạn được phép sinh sống và làm việc theo đúng hợp đồng lao động đã ký. Nếu bạn trốn và không thực hiện đúng hợp đồng, bạn sẽ trở thành cư dân bất hợp pháp và bị trục xuất về nước bất kỳ lúc nào.

3. Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật và Bằng cấp của bạn hơn hẳn các bạn TNS/XKLĐ. Do đó, con đường thành công của bạn sẽ cao hơn so với các bạn đi TNS/XKLĐ.

4. Chi phí du học phải bỏ ra tất nhiên sẽ cao hơn so với TNS/XKLĐ.

5. Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học/cao đẳng của Nhật, lương của bạn ở Việt Nam cao hơn khoảng 3-5 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Anh, Úc, Singapore…

6. Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật bản bạn không những sẽ có được vốn mang về mà còn có bằng cấp có giá trị, trong khi các bạn TNS/XKLĐ sẽ chỉ có một số vốn trong tay. Do đó, con đường thành công của bạn sẽ cao hơn so với các bạn đi XKLĐ dù ở lại Nhật hay làm việc hay trở về  Việt Nam

Đặc biệt đối với các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học thì việc lựa chọn du học sẽ tốt hơn cho các bạn vì với tấm bằng của các bạn chỉ cần sang Nhật bản học tiếng từ 1.5 đến 2 năm. Sau đó các bạn có chuyển đổi sang visa làm việc dài hạn tại đây, lúc đó cơ hội định cư rất cao.

Tuy nhiên để chuẩn bị cho việc du học đặc biệt là du học vừa học vừa làm, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật tương đối tốt đặc biệt là khả năng nghe và nói để có thể hội nhập môi trường nhanh. Hơn nữa, người Nhật thường rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong học tập. Để có thể đạt được mục tiêu “VỬA HỌC VỪA LÀM” đã đề ra, các bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm thế để việc vượt qua mọi khó khăn đặc biệt trong thời gian đầu hội nhập. Nếu qua được thời gian đó, bạn nhất định sẽ thành công tại Nhật bản.

Muốn biết thêm chi tiết xin Click vào: http://takajo.edu.vn

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê