Những nét chính về học tập ,sinh hoạt và làm việc của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Những nét chính về học tập ,sinh hoạt và làm việc của du học sinh Việt Nam tại Nhật

                         MỘT SỐ THÔNG TIN HỌC SINH QUAN TÂM KHI DU HỌC NHẬT BẢN

TÌNH HÌNH HỌC TẬP Ở NHẬT BẢN.

1.      Thời gian  đào tạo Nhật ngữ ở Nhật Bản mỗi tuần giảng dạy 20 tiếng và mỗi ngày học 4 tiếng được chia theo 2 khoảng thời gian như sau:

       A:  Buổi sáng   (9h-13h)

       B:  Buổi chiều  (13h-17h)

(Thời gian học của học sinh như trên phải tùy thuộc vào kết quả của lần thi phân lớp đầu tiên ngay khi học sinh đến Nhật)

2.      Cứ mỗi hai tháng, trường học lại tổ chức kỳ kiểm tra cho mỗi lớp, căn cứ vào kết quả kiểm tra để điều chỉnh lại lớp cho học sinh, đảm bảo rằng trình độ của học sinh trong mỗi lớp là đều nhau.

3.      Mỗi học sinh phải đảm bảo kết quả học tập trên 80%, nếu không sẽ gặp khó khăn khi xin cấp tiếp Visa và có khả năng không được trường học cho phép lên lớp.

TÌNH HÌNH SINH HOẠT.

1.      Thông thường  giá một căn phòng nhỏ ở thủ đô Tokyo vào khoảng 35.000 Yên một tháng, dành cho vài người ở, có giường tầng. số người ở càng ít thì tiền thuê phòng càng cao, phòng chỉ một người ở có giá đắt nhất.

2.      Bình thường học sinh tự mình mua đồ ăn, nấu cơm, như thế tiền ăn uống hàng tháng trung bình khoảng 30.000 Yên.

3.      Tiền học phí trung bình khoảng 55.000 Yên mỗi tháng.

TÌNH HÌNH LÀM VIỆC.

1.      Luật pháp Nhật Bản quy định, thời gian lưu học sinh làm việc trong mỗi tuần không được vượt quá 28 tiếng, tức là mỗi tháng không vượt quá 120 tiếng.

2.      Làm việc ở Tokyo trung bình nhận được 1000 Yên cho 1 giờ làm việc, như vậy mỗi tháng thu nhập trung bình khoảng 120.000 Yên.

3.      Công việc mà trường học giới thiệu không được vượt quá quy định của pháp luật, vì thế một công việc chỉ có thể đảm bảo học sinh có thể chi trả tiền học phí.

4.      Nếu như những du  học sinh muốn thêm thu nhập  thì phải tìm thêm một công việc khác, tốt nhất hãy tìm một công việc được trả lương bằng tiền mặt, để tránh bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh điều tra về thu nhập của bạn.

Muốn biết thêm chi tiết, click vào đây: http://takajo.edu.vn

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê