Những nét chung về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật

Những nét chung về việc làm thêm của du học sinh tại Nhật

  VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN CHO DU HỌC SINH

Đối với SV Việt Nam, những công việc phổ biến thường làm là: các công việc lao động đơn giản như phục vụ tại các nhà hàng; đóng cơm hộp , các công việc đòi hỏi vốn tiếng Việt như phiên dịch, thông dịch và dạy tiếng Việt; công việc liên quan đến chuyên môn như lập trình. Cũng có một số ít SV làm việc cho các công ty có quan hệ với Việt Nam. Phần lớn những công việc nói trên đều yêu cầu phải sử dụng được tiếng Nhật ở một mức độ nhất định…

Thu nhập  và điều kiện làm việc:

Lương thường được trả theo giờ ở mức từ 900 yên đến 2500 yên, tuỳ theo nội dung công việc, tiền chi phí đi lại được trả riêng. Với những lao động đơn giản như phục vụ tại nhà hàng, mức lương khó có thể đạt đến 1000 yên/giờ nhưng bù lại SV sẽ ăn ngay tại nơi làm. Như vậy nếu SV có một công việc với mức thu nhập tối thiểu là  900 yên/giờ (Ngoài công việc mà nhà trường giới thiệu bạn có thể tìm thêm những công việc khác nhưng điều đó phải tuỳ thuộc vào năng lực tiếng nhật của bạn ,Bạn có thể làm cả ngày vào những ngày nghỉ hoặc những ngày lễ tết của Nhật Bản ,Chính vì thế thu nhập của bạn có thể đạt( 170.000→210.000yen/tháng tứ là khoảng 35triệu đồng đến 40triệu đồng/tháng).

Với mức thu nhập đó thì sinh viên có thế tự đóng học phí và có thể tiết kiệm được gần 20 triệu đồng mỗi tháng . Điều quan trọng nhất là khi tốt nghiệp bạn có thể được giới thiệu làm việc tại Nhật hoặc khi về nước công việc của bạn cũng rất tuyệt vời và thu nhập cũng rất cao khi bạn tham gia làm tại công ty của Nhật tại Việt Nam.

Nhìn chung, việc làm thêm tại các đô thị lớn là tương đối sẵn, và sinh viên  đi làm thêm cũng là việc rất phổ biến tại Nhật Bản. Đối với sinh viên có khả năng giao tiếp tốt tiếng nhật có thể  làm đồng thời 2 công việc.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý là cường độ công việc quá căng thẳng khi bạn tham gia làm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thành tích học tập của bạn nữa do vậy muốn đảm bảo được kết quả học tập cũng như công việc thì bạn phải lỗ lực rất nhiều.

Muốn biết thêm chi tiết xin Click vào: http://takajo.edu.vn

 

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê