Phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật ngay tại nhà cho học viên mới bắt đầu tiếp cận Nhật ngữ. Phương pháp học ngoại ngữ dễ dàng và hiệu quả.

Khi bắt đầu học thêm một ngoại ngữ, mỗi chúng ta đều không tránh khỏi việc cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp, nhất là với ngôn ngữ khó như tiếng Nhật thì việc tự học tiếng Nhật tại nhà quả là khó khăn. Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối, để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật theo chiều rộng

Đa phần các bạn học ngoại ngữ nói chung và tự học tiếng Nhật tại nhà nói riêng đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…

Quan điểm của Takajo là không cần thiết phải học như vậy khi mới bắt đầu. Học chính xác 100% sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thay vì dành 10h thời gian học thuộc 1 bài 100% thì bạn hãy dành 10h để học 2 bài, mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

 

Tự học tiếng Nhật ở nhà cho người mới bắt đầu

 

Học tổng hợp các loại giáo trình

Nếu muốn tự học tiếng Nhật tại nhà bạn nên lựa chọn nhiều giáo trình khác nhau. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải học cùng một lúc tới 3 - 4 quyển sách. Nhưng thực tế đó lại là cách thức học tập hiệu quả, vì:

– Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng tất cả thuộc cùng 1 hệ thống và chung một khối lượng kiến thức. Từ vựng, ngữ pháp… của các sách gần như giống nhau. Ví dụ, bạn học từ mới và ngữ pháp của bài 1, thì bạn có thể đọc được và làm được bài tập bài 1 của tất cả các sách.

– Cùng chung một khối lượng kiến thức (từ vựng, ngữ pháp) nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Bạn chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ.

 – Việc tự học tiếng Nhật tổng hợp giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được vận dụng tốt hơn và có thể bổ trợ lẫn nhau. Chúng ta phải hiểu rằng, ngoại ngữ là một sự tổng hợp của nhiều kỹ năng, học ngoại ngữ mà chỉ đọc được từ mới nhưng không thể nghe, không thể nói… thì chẳng khác nào người câm điếc.

Vì vậy, việc tự học tiếng Nhật tại nhà với nhiều loại giáo trình khác nhau sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ học một giáo trình.

Làm bài tập áp dụng

Thường thì các bài tập trong sách giáo khoa rất dễ. Chỉ làm theo ví dụ để nhớ ngữ pháp, từ mới.

Khi tự học tiếng Nhật tại nhà, bạn cần cố gắng làm bài tập, viết tất cả những chữ Kanji có trong bài. Bởi Kanji chỉ cần viết nhiều là nhớ.

Ngoài ra, để việc tự học tiếng Nhật tại nhà dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên áp dụng thêm các phương pháp như:

- Học từ mới và ngữ pháp

- Ghi âm các câu, hội thoại và đoạn văn có trong sách.

- Làm bài tập Online

Trên đây là cách học tiếng Nhật được đúc kết từ kinh nghiệm của các bạn đã tự học tiếng Nhật tại nhà thành công. Sau khi làm hết tất cả các bước này thì việc đạt được N3 trong 1 năm, hoặc N2 trong 2 năm sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hãy tiếp tục cố gắng nhé!

がんばってくだいさいね。

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê