Phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà siêu hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà siêu hiệu quả

Takajo hướng dẫn bạn một số cách học tiếng Nhật tại nhà siêu đơn giản mà hiệu quả. Bạn sẽ nhanh chóng thành thạo Nhật ngữ để du học hay làm việc. Nếu bạn không sắp xếp được thời gian hay kinh phí để theo học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật, hãy thử áp dụng phương pháp này hàng ngày nhé.

 

Bước chuẩn bị cho việc học tiếng Nhật tại nhà

Quá trình chinh phục tiếng Nhật sẽ rất gian nan nếu như bạn không làm tốt công tác chuẩn bị trước khi theo đuổi nó. Để đảm bảo việc tự học tiếng Nhật tại nhà được thuận lợi và sớm thành công, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập, đồng thời vạch rõ quy trình học theo từng giao đoạn để có thể đo lường được sự tiến bộ của bản thân theo các mốc thời gian cụ thể.

Việc có một kế hoạch tự học tiếng Nhật tại nhà thật chi tiết từ mục đích đến các bước học, các trình độ tiếng Nhật cần đạt được sẽ giúp bạn luôn có ý thức cố gắng và tránh việc đặt mục tiêu chung chung sẽ tạo nên “sức ì” khiến bạn mãi không cải thiện được Nhật ngữ.

Lộ trình học càng sát thực tế, sát khả năng thì càng thôi thúc bạn chăm chỉ rèn luyện và việc tự mình học tiếng Nhật càng trở nên dễ hơn bạn tưởng. Vì vậy hãy chia mục tiêu dài hạn của bạn ra thành các giai đoạn thật ngắn, theo dõi, kiểm soát chúng thường xuyên để bạn không bị chậm chễ việc học.

Ngoài ra, bạn có thể tìm người có cùng mục tiêu tự học tiếng Nhật để cùng luyện tập với nhau, cùng cố gắng, việc học sẽ trở nên thú vị hơn và bớt nhàm chán so với việc một mình theo đuổi thứ ngôn ngữ khó bậc nhất thế giới này.

 

Các phương pháp giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả:

Tự học tiếng Nhật tại nhà bằng video

Sự phát triển của hàng loạt các công ty Nhật Bản ở Việt Nam kéo theo nhu cầu học tiếng Nhật để làm việc, học tập ngày càng cao. Trên mạng internet cũng tràn lan các tài liệu hỗ trợ việc học tiếng Nhật tại nhà cho học viên dễ dàng học tập. Các video dạy tiếng Nhật có kèm minh họa, hình ảnh nhân vật phát âm cùng các cử chỉ cơ thể sẽ giúp người học thích thú, chú ý hơn, việc học cũng hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, việc tự học tiếng Nhật qua công cụ video thường phù hợp với người muốn học giao tiếp hơn, đồng thời các kiến thức không được hệ thống khoa học mà mang tính ngẫu nhiên. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một giáo trình chính thức và sử dụng video như một công cụ hỗ trợ đắc lực.

 

Lựa chọn giáo trình để tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu để tự học tiếng Nhật trên Internet hoặc ebook, các hiệu sách lớn, tuy nhiên, một bộ giáo trình chuẩn mực, khoa học và dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ học và học nhanh hơn. Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất là Minna No Nihongo, luôn sẵn có tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật Takajo Hải Phòng. Giáo trình này khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Bạn có thể kết hợp học theo nhiều giáo trình cùng một lúc, bởi các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng, ngữ pháp. Việc lặp đi lặp lại các kiến thức này sẽ giúp bạn thuộc bài nhanh và nhớ lâu hơn. Nếu như bạn thực sự tâm huyết tự học tiếng Nhật tại nhà thì mới nên áp dụng cách này nhé, bởi lượng kiến thức khổng lồ trong sách mà bạn phải tự học, tự nghiên cứu có thể khiến bạn quá tải và mất rất nhiều thời gian.

 

Học tiếng Nhật online ở bất cứ đâu

Bạn có thể lựa chọn 1 trang web dạy tiếng Nhật để tự học ở nhà hay tải 1 ứng dụng di động để có thể học ở bất cứ nơi đâu với chi phí rất rẻ. Phương pháp học này được biên soạn theo các bài học, theo từng cấp độ, phân định thời gian học hợp lý giống như học trực tiếp tại các trung tâm dạy tiếng Nhật nhưng ưu điểm là bạn luôn là người chủ động về thời gian, địa điểm học.

Bạn sẽ không bị nhàm chán như phương pháp học bằng giáo trình bởi các giáo cụ trực quan, sinh động khi học online sẽ hỗ trợ bạn ghi nhớ bài học cũ và hứng thú với kiến thức mới. Chỉ với chiếc máy tính xách tay, hay chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể tự học tiếng Nhật ở nhà, ở chỗ làm việc, trên xe buýt hay bất cứ khi nào bạn muốn…Thật tiện lợi phải không?

 

Trong quá trình học, bạn nên kết hợp tất cả các phương pháp Takajo đã nêu ở trên để quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất. Còn nếu muốn tìm một trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, bạn hãy liên hệ ngay với Takajo để được tư vấn nhé.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê