Tại sao chúng ta phải học tiếng nhật?

Tại sao chúng ta phải học tiếng nhật?

Học tiếng Nhật để bạn có cơ hội việc làm lương cao trong các công ty Nhật Bản, học hỏi công nghệ và kinh nghiệm quý giá của đất nước này.

Việt Nam nói chung và đặc biệt là Hải Phòng trong những năm gần đây đón nhận làn sóng đầu tư ồ ạt từ các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản. Đây là cơ hội việc làm và học hỏi lớn dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là bạn phải học tiếng Nhật.

Những lí do nên học tiếng Nhật ở Hải Phòng

Hải Phòng có 113 dự án từ Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 3,63 tỷ USD, chiếm 28% về số dự án và 38% về tổng số vốn đầu tư FDI đăng ký còn hiệu lực; đứng thứ nhất cả nước về số dự án và số vốn đầu tư Nhật Bản trên tổng số vốn và số dự án của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố.

Đây là một con số rất ấn tượng bởi trong số gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Hải Phòng, Nhật Bản vươn lên đứng đầu, chiếm 1/3 dự án và số vốn đầu tư... Vì thế ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng rất quan trọng trong quá trình hội nhập của các bạn trẻ, các viên chức, nhân viên và nhân công lao động làm việc và sinh sống tại Hải Phòng.

rất nhiều lý do để bạn học tiếng Nhật: Để đi làm tại công ty của Nhật, Công ty liên doanh Việt–Nhật tại Việt Nam với mức lương cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở; Để đi du học Nhật Bản; Để sang Nhật làm việc; Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật; Để kiếm học bổng đi du học... Việc học tiếng Nhật không bao giờ thừa nếu bạn muốn có công việc ổn định, lương cao, thậm chí là cơ hội đổi đời khi du học và làm việc tại Nhật Bản. 

Công việc mức lương cao khi biết tiếng Nhật

Học tiếng Nhật để đi làm tại các Công ty của Nhật và Công ty liên doanh Việt-Nhật : Mức thu nhập sẽ rất cao tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam; Các công ty liên doanh Việt - Nhật tùy theo khả năng tiếng Nhật của bạn.
Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

-Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 : 350$ ~ 500$

-Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất) : 600$ ~ 700 $

-Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (bằng đại học kỹ thuật): 700$ ~ 800$.

-Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900$ ~ 1000 $
- Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và tiếng Anh (TOEIC 650~): 600$~700$

-Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (TOEIC 850~): 800$~1000$
-Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: >1000 $

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học tiếng Nhật để sang Nhật làm việc : Người Nhật rất cẩn thận trong khâu tuyển chọn lao động, yêu cầu đầu tiên khi phỏng vấn là bạn phải hiểu tiếng Nhật (hiểu càng nhiều thì cơ hội trúng tuyển càng cao). Nếu bạn muốn đi theo chương trình xuất khẩu lao động kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Và yêu cầu bạn phải có chuyên môn (nhất là về kỹ thuật như cơ khí, công nghệ thông tin,…) 

Học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn du học Nhật Bản tự túc thì bạn có thể đi mà không cần biết nhiều tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn sang Nhật rồi mới học tiếng thì tiền học phí và chi phí sinh hoạt sẽ rất cao. Thông thường một du học sinh sang Nhật sẽ phải học tiếng Nhật trong 2 năm, học vào buổi sáng còn buổi chiều đi làm thêm. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật cơ bản rồi thì bạn có thể bỏ qua việc học cơ bản và rút ngắn thời gian học còn 1 năm rưỡi hay 1 năm.

Sau đó bạn sẽ thi đại học, cao đẳng hay trường dạy nghề, nếu đậu thì bạn vào học. Nếu các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm (các bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc nhàn mà lương lại cao) cũng như giải quyết được nhiều khó khăn nơi đất khách quê người.

Học tiếng Nhật vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật: Điều này thì khỏi cần nói, bạn có thể xem manga hay phim truyền hình (drama) của Nhật, đọc sách báo bằng tiếng Nhật hay nghe nhạc Nhật hoặc đơn giản là tìm hiểu và học hỏi đất nước và con người Nhật Bản, sẽ rất thú vị đấy.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê