Vấn đề chuyển cấp khi du học tại Nhật Bản

Vấn đề chuyển cấp khi du học tại Nhật Bản

Bạn đang học tập tại Nhật hay chuẩn bị đi du học Nhật Bản thì cần tìm hiểu vấn đề chuyển cấp để chủ động trong quá trình học tập.

Chuyển cấp khi đi du học Nhật Bản là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn du học sinh lo lắng. Takajo sẽ chia sẻ những điều cần biết về chuyển cấp học và những lưu ý trong quá trình học tập để các bạn dễ dàng nắm bắt và lên lịch học.

 

1. Thông thường học sinh phải thông qua nỗ lực của bản thân, thi Nhật ngữ đạt cấp 1.

2. Sau khi tham gia kỳ thi trắc nghiệm lưu học sinh của Nhật Bản (phân theo khoa văn, lý) nhận được bảng thành tích rồi đến ghi danh vào trường đại học của Nhật bản.

3. Kỳ thi nhập học của trường đại học của Nhật Bản do mỗi trường tự mình sắp xếp kiểm tra và phỏng vấn, cũng có trường chỉ cần phỏng vấn, lệ phí thi của một trường đại học vào khoảng 30.000 Yên, học sinh thường ghi danh vào 2-3 trường khác nhau.

4. Trường đào tạo Nhật ngữ sẽ có giáo viên chuyên môn phụ trách việc hướng dẫn việc chuyển cấp cho học sinh, đồng thời sẽ tổ chức những lớp học bổ trợ về văn hóa cho học sinh (trường học sẽ thu một khoản phí nhất định).

5. Đối với những học sinh có độ chuyên cần từ 80% trở lên, trường học sẽ giới thiệu một số trường đại học hoặc trường học chuyên môn chỉ phỏng vấn đơn giản, đảm bảo mọi học sinh đều có thể chuyển cấp.

6. Đối với sinh viên cao đẳng học tập tại Nhật Bản, nếu cần thiết, chúng tôi có thể giới thiệu đến một số trường học có quan hệ, trực tiếp học tại học viện lớn.

7. Sinh viên đại học cũng có thể trực tiếp được giới thiệu đến học viện lớn, hoặc thông qua quan hệ ở Nhật để làm thủ tục trực tiếp xin học ở học viện quốc lập.

 

Trên đây là những điều bạn cần biết về vấn đề chuyển cấp học khi du học tại Nhật Bản. Bạn không cần quá lo lắng và chỉ cần nỗ lực hết mình trong quá trình học, các trường đào tạo và trung tâm Takajo sẽ giúp đỡ bạn.

Tin cùng chuyên mục


Hỗ trợ trực tuyến
TAKAJO 日本留学コンサルタントセンター:

Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 731 555
Văn Phòng (事務所):
(+84) 313 732 000
Hoàng Thị Thúy:
Skype: hoangthuy_hpvn
Ms Hương Giang:
0973.589.882
Trần Thu Hương:
Skype: thuhuongtran82
Thống kê